Khởi công dự án nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang – Giải quyết bài toán nhà ở cho người lao động tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 24/10/2021, Công ty CP Đầu tư phát triển bền vững Evergreen Bắc Giang, đơn vị trực thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) đã khởi công Dự án Nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang.

Dự án Evergreen Bắc Giang có tổng mức đầu tư gần 2300 tỷ đồng tại huyện Việt Yên vừa được khởi công xây dựng vào sáng 24/10, giải quyết bài toán nhà ở dành cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp ở các KCN tỉnh Bắc Giang.

Lễ khởi công Dự án Evergreen Bắc Giang có sự tham gia của ông Lê Ô Pích – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Giang, ông Phan Thế Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Việt Yên..

Các cấp lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cùng đại diện chủ đầu tư dự án thực hiện nghi lễ khởi công
Các cấp lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cùng đại diện chủ đầu tư dự án thực hiện nghi lễ khởi công

Bắc Giang luôn nằm trong top 10 tỉnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất cả nước với tỷ trọng lớn lên tới hơn 47%. Điều này đã trở thành động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút hàng triệu lao động làm việc tại đây. Tuy nhiên, đi kèm với đó là tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng lớn của cán bộ, công nhân viên, chuyên gia đang làm việc trên địa bàn huyện. Dự án Evergreen Bắc Giang sẽ mang lại nhiều giá trị về xã hội, kinh tế cho người lao động trên địa bàn.

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn – SGI cho biết: “Với mục tiêu kiến tạo nên một môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên và con người, dự án chú trọng tạo nên các công trình bền vững hòa giữa thiên nhiên và con người, đồng thời vẫn bảo tồn các giá trị văn hóa của địa phương. Chúng tôi thấu hiểu nhu cầu cấp thiết trong việc đáp ứng nhà ở cho người lao động trong giai đoạn đẩy mạnh phát triển kinh tế bền vững cho địa phương. Dự án sẽ trở thành mái ấm mới dành cho cán bộ công nhân viên đang làm việc trên địa bàn huyện Việt Yên và các địa phương lân cận”.

Ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) phát biểu tại buổi lễ
Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) phát biểu tại buổi lễ

Nằm tại Khu đô thị mới Thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, có tổng diện tích 3,2ha có quy mô 10 tòa chung cư với 20 tầng nổi và 1 tầng hầm, các căn hộ có diện tích ở từ 26m2 đến 70m2, không gian sinh hoạt cộng đồng và các không gian chức năng khác phục vụ nhu cầu của cư dân, ngoài ra còn có các hạng mục sân, đường cây xanh, vườn thể chất, vườn BBQ nướng ngoài trời, quảng trường,… tạo nên một môi trường sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Phối cảnh tổng thể dự án Evergreen Bắc Giang
Phối cảnh tổng thể dự án Evergreen Bắc Giang

Với những lợi thế toàn diện từ vị trí, thiết kế căn hộ, không gian sinh hoạt chung… Evergreen Bắc Giang không chỉ là một dự án giải quyết nhu cầu nhà ở cho người lao động mà còn mang lại những giá trị về kinh tế – xã hội cho tỉnh Bắc Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.